Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 và công bố quyết định trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Hòa cùng không khí đón chào năm học mới rộn ràng của cả nước, ngày 19/9, tại Nhà Đa năng, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018, công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho Nhà trường.
Quang cảnh buổi lễ
Tiết mục văn nghệ chào mừng
Đến dự buổi lễ, Trường Đại học Đồng Tháp vinh dự được đón tiếp, Đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội. Về phía Nhà trường, tham dự buổi lễ có NGƯT. PGS, TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Ban lãnh đạo Trường; Trưởng, Phó các đơn vị, giảng viên và hơn 1.500 sinh viên đại diện cho sinh viên đang học tập tại trường.
Tiến sĩ Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp
đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
NGƯT. PGS, TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường
đọc diễn văn khai giảng năm học mới
Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT. PGS, TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, chia sẻ: “Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2011 – 2020, Trường Đại học Đồng Tháp xác định “Kiểm định chất lượng giáo dục là mục tiêu siêu ưu tiên” để tổng kết một giai đoạn phát triển, để hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập trường đại học (2003 – 2018), 42 năm truyền thống của Trường Sư phạm cấp II Đồng Tháp (1977 – 2017), 43 năm truyền thống xây dựng và phát triển Trường Đại học Đồng Tháp (1975 – 2018) sẽ được tổ chức vào ngày 10/01/2018. Đồng thời, nhà trường cũng mong muốn thể hiện cam kết mạnh mẽ bằng nội lực để khẳng định uy tín và hội nhập quốc tế.” Để đạt được các mục tiêu phấn đấu đã để ra mỗi nhân viên, giảng viên cần nỗ lực hơn nữa ở mỗi cương vị công tác của mình, lao động nghiêm túc với tinh thần đổi mới và sáng tạo. “Bởi vì, thành quả chung của nhà trường chính là “sự kết tinh” và “tổng hòa” thành quả riêng của từng cá nhân, từng cá thể nhỏ trong cùng hệ thống.”
NGƯT. PGS, TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường
đánh trống khai giảng năm học mới
Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Đồng Tháp.
Trong năm học 2016 – 2017, Trường Đại học Đồng Tháp là trường đại học đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long tham gia đăng ký và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Song song đó, Nhà trường được lựa chọn là 01 trong 15 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước được Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ giao nhiệm vụ tổ chức bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập.
Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân có thành tích xuất sắc
Trao Bằng khen của Bộ trưởng bộ GD & ĐT về triển khai luật Thanh tra cho NGƯT. PGS, TS Nguyễn Văn Đệ
Bên cạnh đó, Trường Đại học Đồng Tháp cũng gặt hái nhiều thành quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực công tác như: đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ (54 công trình khoa học công bố quốc tế), hợp tác quốc tế, quản trị nhà trường, công tác đảm bảo chất lượng, cơ sở vật chất và thiết bị, kế hoạch – tài chính, và công tác sinh viên.
Tặng cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc
Công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp bộ cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc
Bước vào năm học 2017 – 2018, toàn thể công chức, viên chức và học viên, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đoàn kết, quyết tâm thi đua giảng dạy, học tập và nghiên cứu với chủ đề năm học là: “Đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy học”. Nhiều mô hình hay được kiến tạo và hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường như: Mô hình Nhóm nghiên cứu trẻ, Câu lạc bộ (CLB) Sinh viên nghiên cứu khoa học, CLB Đọc sách và Không gian sách, CLB Văn học và Sáng tác trẻ, CLB Sinh viên khởi nghiệp, CLB Vườn ươm khởi nghiệp; CLB Chung sức, CLB Kỹ năng và Tình nguyện, CLB Bảo tồn di sản, CLB Truyền thông – Sự kiện, cùng nhiều CLB học thuật hoạt động hiệu quả ở các khoa.
Công bố QĐ của UBND tỉnh Đồng Tháp cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
Đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp
phát biểu ý kiến chỉ đạo về nhiệm vụ trong năm học mới
Trong buổi lễ, đồng chí Lê Minh Hoan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, phát biểu gửi gắm kì vọng, niềm tin vào Thầy – trò Trường Đại học Đồng Tháp: “Tôi cũng cảm nhận rất rõ khát vọng đổi mới và phát triển từ những thành viên trong Ban Lãnh đạo, của đội ngũ giảng viên và sinh viên của Trường. Tôi rất vui khi nhiều mô hình mới thể hiện sự dấn thân, mạnh dạn và sáng tạo của Trường đã được khai sinh và đang dần khẳng định vị trí, như: Câu lạc bộ "Sinh viên khởi nghiệp", Câu lạc bộ "Sinh viên nghiên cứu khoa học", Câu lạc bộ "Đọc sách"... Tôi gửi gắm kỳ vọng vào những hoạt động mang lại hiệu quả từ các câu lạc bộ, như những thành viên năng động trong hệ sinh thái khởi nghiệp của đất Sen hồng...”
Tổ chức Beautiful Mind Charity - Hàn Quốc trao học bổng cho sinh viên Nhà trường
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Chi nhánh Đồng Tháp trao học bổng cho sinh viên Nhà trường
Nhân dịp khai giảng năm học mới, với sự ghi nhận thành tích đã đạt được trong năm học 2016 – 2017, Thủ Tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định khen tặng cho các tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh lực công tác. Cùng đồng hành với Nhà trường, trong buổi lễ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã dành tình cảm đối với sinh viên của Trường qua việc trao các phần học bổng nhằm động viên, khuyến khích các em nỗ lực phấn đấu, học tập tốt hơn.
Công ty Điện lực Đồng Tháp trao học bổng cho sinh viên Nhà trường
Quỹ học bổng Nguyễn Thị Oanh trao học bổng cho sinh viên Nhà trường
Trước tình cảm và sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ; Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành của Tỉnh Đồng Tháp và các Tỉnh đã có sự quan tâm, hợp tác, kết nối nguồn lực, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình phát triển của Nhà trường. Ngày hôm nay sẽ mở ra cơ hội, tiềm năng để phát triển cũng như đặt ra những thách thức mới mà tập thể Thầy và trò Trường Đại học Đồng Tháp phải quyết tâm thực hiện, vươn lên để khẳng định và đáp lại tình cảm, sự tin tưởng và kỳ vọng mà Nhà trường đã nhận được.
Các cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh
trao biểu trưng học bổng cho Trường Đại học Đồng Tháp
Tin, ảnh: Thanh Nguyên
Thiện Tân, Đinh Nhân