Lễ Xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 02/02, tại Nhà thi đấu Đa Năng, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Lễ Xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2017 – 2018, với sự tham dự của đại diện ban lãnh đạo Nhà trường, cán bộ quản lí các đơn vị, giảng viên và 2.291 sinh viên tham gia kì thực tập lần này.

Lễ Xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2017 - 20181

Toàn cảnh buổi lễ

Lễ Xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2017 - 20182

Sinh viên tham dự tại buổi lễ

Thực tập tốt nghiệp là hoạt động giáo dục đặc thù nhằm góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của sinh viên theo mục tiêu đào tạo đã đề ra. Thực tập tốt nghiệp bao gồm: thực tập nghề đối với sinh viên không thuộc ngành đào tạo giáo viên và thực tập sư phạm đối với sinh viên sư phạm. Hoạt động thực tập tốt nghiệp có vai trò quan trọng không chỉ với quá trình học tập mà còn với cả công việc của sinh viên sau này, đây là dịp sinh viên được tiếp xúc thực tế với những công việc đã lựa chọn khi bước chân vào trường đại học. Hoạt động thực tiễn này giúp sinh viên xác định công việc sẽ làm sau khi ra trường để có những điều chỉnh kịp thời trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường.

Lễ Xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2017 - 20183

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng sư phạm,

công bố quyết định thành lập các đoàn sinh viên đi thực tập tốt nghiệp.

Trong buổi lễ, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng sư phạm đã báo cáo tình hình sinh viên đăng kí cơ sở thực tập, đồng thời công bố quyết định thành lập các đoàn sinh viên đi thực tập tốt nghiệp. Đồng thời chia sẻ những lưu ý, nhắc nhở cần thiết giúp sinh viên có thể tự tin hoàn thành tốt kì thực tập tốt nghiệp của mình trong thời gian tới.

Lễ Xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2017 - 20184

Tiến sĩ Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

phát động lễ xuất phát thực tập tốt nghiệp.

Đại diện bạn lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp, Tiến sĩ Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động lễ xuất phát thực tập tốt nghiệp năm học 2017 – 2018 và gửi lời động viên tinh thần đến các bạn sinh viên: “Bằng sự tin tưởng lạc quan vào sức trẻ với sự năng động, nhiệt tình, nghiêm túc và khối kiến thức chuyên môn tích lũy được trong thời gian đào tạo dưới mái Trường Đại học Đồng Tháp này cùng với tinh thần trách nhiệm với chính bản thân mình, Thầy tin tưởng và hy vọng rằng các em sẽ hoàn thành xuất sắc học phần thực tập tốt nghiệp trong chương trình đào tạo của mình.”

Lễ Xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2017 - 20185

Sinh viên Lâm Khả Ái, lớp ĐHSVAN14A, phát biểu hứa hẹn và tri ân Nhà trường

Đại diện cho toàn thể sinh viên tham gia kì thực tập lần này, sinh viên Lâm Khả Ái, lớp ĐHSVAN14A, khoa Sư phạm Ngữ văn – Sử - Địa đã phát biểu hứa hẹn và tri ân Nhà trường bằng sự tự tin và tự hào của thế hệ sinh viên được trưởng thành từ Trường Đại học Đồng Tháp: “Em biết rằng vẫn còn rất nhiều khó khăn và thử thách phía trước đang đón đợi chúng em nhưng em tin bằng tất cả tình yêu, tâm huyết với nghề giáo thì không chỉ riêng em mà với bạn sinh viên đang ngồi ở đây đều sẽ vượt qua hết những khó khăn, đó như một lời hứa hẹn của chúng em về một kì thực tập thật nghiêm túc. Chúng em tin rằng bằng sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của quý lãnh đạo, quý thầy cô cùng với sự cố gắng của bản thân, chúng em sẽ vượt qua khó khăn ban đầu, nắm bắt được cơ hội và hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà Nhà trường và xã hội giao phó.”

Lễ Xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2017 - 20186

Những gương mặt háo hức trước giờ “xuất phát”

Thực tập tốt nghiệp là một trong những bước đệm thể hiện sự trưởng thành của sinh viên ngành sư phạm nói riêng và các chuyên ngành khác nói chung qua quá trình học tập, trau dồi kiến thức và rèn luyện các kĩ năng trên giảng đường đại học. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức giúp sinh viên trải nghiệm thực tế, rèn luyện kĩ năng, áp dụng kiến thức vào cơ hội nghề nghiệp của mình sau này.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên